Tin mới nhất Người đi bộ

Người đi bộ cần nghiêm túc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông
1 tuần trước Tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông có nhiều, trong đó có yếu tố bất cẩn, thiếu chú ý quan sát, thiếu ý thức khi tham gia giao thông của người đi bộ.

Một ngày xảy ra hai vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong
3 tuần trước Khoảng 9 giờ 20 phút ngày 27.3, tại Hương lộ 1 (ấp Xóm Mới, xã Thạnh Phước, huyện Gò Dầu) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe mô tô và người đi bộ. Hậu quả người đàn ông đi bộ bên lề đường bị tử vong.

Đi bộ qua đường sắt không chú ý quan sát tàu đang đến, một người tử vong
3 tháng trước Theo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Phú Yên, vụ tai nạn giao thông giữa tàu SE2 và người đi bộ xảy ra do nạn nhân đi bộ qua đường sắt không chú ý quan sát khi tàu đến.

Tìm nhân chứng vụ ô tô tông trúng người đi bộ trên đường phố Hà Nội
4 tháng trước Ngày 3/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang điều tra, xác minh vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 14/12/2023 tại đường Trịnh Văn Bô thuộc địa bàn phường Phương Canh do Đội CSGT đường bộ số 6 (Công an TP Hà Nội) chuyển đến.

Tai nạn liên hoàn ở Hà Nội, 2 người đi bộ thương vong
4 tháng trước Tin tai nạn giao thông mới nhất, một vụ tai nạn liên hoàn vừa xảy ra trên địa bàn phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khiến 2 người thương vong.

Khi nào người đi bộ vi phạm luật giao thông bị phạt tù?
5 tháng trước Trường hợp người đi bộ không đúng quy định dẫn đến tai nạn giao thông thì phải chịu trách nhiệm hành chính, thậm chí có thể bị phạt tù.

Mở cửa xe ô tô gây tai nạn có phải chịu trách nhiệm hình sự?
12 tháng trước Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng điều khiển xe và văn hóa tham gia giao thông của một số lái xe, người ngồi trong xe còn hạn chế. Trong trường hợp dẫn tới tai nạn nghiêm trọng, người gây tai nạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

TNGT làm người đi bộ tử vong ở đường Vành đai 3: Lái xe ô tô khai nhận gì?
1 năm trước Tài xế ô tô khai nhận, đang chạy ở đường Vành đai 3 trên cao thì 1 người bất ngờ nhảy từ lan can ra đường nên không kịp xử lý, dẫn đến TNGT.